Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 5,891
Hôm qua 12,333
Tuần này 87,181
Tháng này 388,244
Tổng số 103,506,112
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Hỏi đáp
Gửi câu hỏi
Gửi câu hỏi
 
Tìm kiếm:
1. Tôi, Khoa và Dũng là ba người bạn thân cùng tốt nghiệp khoa Điện tử - Tin học trường đại học Bách Khoa năm nay với ba tấm bằng khá giỏi. Với sự ủng hộ của gia đình về mặt tài chính, chúng tôi có ý định lập công ty để kinh doanh trong lĩnh vực tin học. Tuy nhiên, tôi hơi do dự vì nền kinh tế hiện nay đang trong thời kì khó khăn. Theo bạn chúng tôi nên làm thế nào? ( Hồ Đình Đức – Q10 )
2. Tôi người chủ của doanh nghiệp tôi rất cần lập mục tiêu cho doanh nghiệp của mình để có kết quả tốt nhất nhưng chưa biết phải đặt mục tiêu như thế nào ? ( Bùi Lê Hưng – Q.11 )
3. Được sự giúp đỡ rất lớn từ gia đình về vốn, về cơ sở vật chất sản xuất và đảm nhận vị trí quan trọng trong công ty, tôi không tránh khỏi những vấn đề nan giải trong việc điều hành kinh doanh thuốc. Tôi còn trẻ, từng đi du học nhiều năm ở Mỹ, được một người chú dắt tới nhiều phân xưởng thuốc để xem cách thức hoạt động kinh doanh, học tập kinh nghiệm sản xuất và cách điều hành tổ sản xuất thuốc nhỏ. Khi về nước, những kiến thức học tập cùng với kinh nghiệm tích lũy từ thực tế áp dụng vào môi trường lớn hơn, tôi thấy cách làm việc, hoạt động khập khiễng. Tôi đã vạch ra nhiều chiến lược tiếp cận thị trường trước mắt và lâu dài, cải tiến quy trình sản xuất, lề lối làm việc của nhân viên, kế hoạch đầu tư của các cổ đông và đặc biệt, áp dụng cách làm việc nhanh nhẹn, nhạy bén, hiệu quả cao của nhiều nước tiên tiến vào nhân viên, nhưng kết quả không như tôi mong đợi: nhịp độ làm việc còn chậm, sản lượng thuốc làm ra không đạt đến số lượng bệnh viện cần … Tôi phải làm gì để cứu vãn hoạt động kinh doanh của công ty, tôi đã mắc sai lầm ở đâu trong điều hành và quản lí công ty? (Hoàng Lê Nhã – Quận 7)
4. Tôi là cử nhân chuyên nghành Tài chính – Ngân hàng, đã tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại khá và đang làm việc cho Công Ty Sao Phương Nam. Mặc dù đã trải qua bảy tháng làm việc, nhưng các mối quan hệ của tôi trong công ty không mấy khả quan. Tôi thường xuyên bị căng thẳng, thường là do sự va chạm của các cá nhân, và các xung đột không đáng có trong công việc. Tôi không biết nên giải quyết như thế nào để các mối quan hệ trong công việc của tôi trở nên tốt đẹp. Điều đó làm cho tôi rất chán nản và muốn tìm một công việc mới, một môi trường làm việc mới phù hợp với mình hơn. Bởi vì thế, tôi cần sự tư vấn của Ban tư vấn, để giúp tôi hoàn thiện hơn các mối quan hệ trong công việc của mình.(Nguyễn Mạnh Tuấn_Quận Tân Bình)
5. Tôi đã tốt nghiệp MBA ở Mỹ, có 10 năm kinh nghiệm ở vị trí CEO. Cách đây 2 tháng, tôi được mời về làm CEO cho công ty cổ phần Minh Dương (công ty do Chủ tịch Hội đồng Quản trị đương nhiệm thành lập). Với quyền hành ở vị trí hiện tại, cùng với năng lực sẵn có, tôi tin mình có thể đưa ra những quyết định tốt nhât cho công ty. Nhưng Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) lại can thiệp quá nhiều vào công việc lãnh đạo của tôi. Những quyết định tôi đưa ra, chủ tịch đều xem xét lại và có khi còn thay đổi. Theo tôi nghĩ, có thể là do sự bất đồng trong quan điểm lãnh đạo: chủ tịch làm việc chậm, chắc, từ tốn; còn tôi thì muốn công ty phát triển nhanh chóng và đột phá. Hai cách nghĩ khác nhau, dẫn đến hai cách điều hành khác nhau. Điều này, đã làm cho nhân viên gặp không ít khó khăn trong việc triển khai dự án, thậm chí, không hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của tôi. Cách đây vài ngày, tôi đẫ cho cách chức một quản đốc phân xưởng vì lí do vô kỉ luật. Nhân cơ hội này, tôi muốn thay đổi hệ thống nhân sự và tái cơ cấu quản lý. Điều tôi muốn làm có đúng hay không và tôi nên làm gì trong lúc này ? (Nguyến Đình Hiệp_Tân Bình)
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 kế > Cuối >>
Banner-bottom