Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 12,982
Hôm qua 18,476
Tuần này 121,211
Tháng này 574,881
Tổng số 99,870,789
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \

07 điều lưu ý khi viết một thư cảm ơn

Tại sao phải viết thư cám ơn?.

Đơn giản, một lá thư cảm ơn gửi cho nhà tuyển dụng sẽ làm tăng cơ hội việc làm của bạn. Thông thường, để tìm nhân sự mới cho một vị trí nào đó, doanh nghiệp phải lựa chọn từ hồ sơ của nhiều ứng viên. Bên cạnh năng lực chuyên môn giỏi, bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo, khả năng trả lời phỏng vấn tốt, bạn cũng cần tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách gửi cho họ một lá thư cảm ơn sau cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên.

Theo nhận xét của một số nhà tuyển dụng, yếu tố này dù khá đơn giản, nhưng nếu được người xin việc quan tâm và thực hiện tốt thì họ sẽ giành được thiện cảm từ phía doanh nghiệp, cơ hội việc làm cũng tăng lên từ đó. 

Ðể có một lá thư đúng tiêu chuẩn, nên lưu ý bảy điều sau đây: 

Gởi thư sớm

Gởi thư ngay trong vòng 48 giờ kể từ sau cuộc phỏng vấn lần thứ nhất. Nếu trễ hơn thì tầm ảnh hưởng của lá thư sẽ giảm xuống. Một lá thư được gửi đúng thời điểm thể hiện mong muốn làm việc, sự năng động và chuyên nghiệp.

Thư phải là của bạn !

Tránh viết theo một khuôn mẫu nào đó sẵn có và dùng ngôn ngữ riêng của mình. Ðương nhiên, ngôn từ phải trong sáng và có sự trang trọng cần thiết.

Văn phong khúc chiết

Thư phải khúc chiết, không được tâng bốc nhà tuyển dụng một cách quá đáng, không cố tình kể lại nội dung của cuộc phỏng vấn trước đó. Nên dùng câu đơn, phân đoạn và mỗi đoạn dài không quá 150 từ, bố cục dễ đọc. 

Tập trung vào nội dung trọng tâm

Gợi nhắc nhà tuyển dụng một điều rằng, cuộc phỏng vấn thực sự hữu ích cho bạn, từ đó bạn mong được có một hướng hợp tác tích cực. Nếu như bạn đã được chấp nhận vào làm việc rồi thì trong thư không nên đòi hỏi sự "hỗ trợ" nào tiếp theo. 

Đừng quên cảm ơn họ về việc dành thời gian cho cuộc phỏng vấn

Cũng không quên đánh giá cao khoảng "thời gian vàng ngọc" nhà tuyển dụng đã dành riêng cho mình trước đó và trong lúc đọc lá thư này.

Lời hứa hẹn

Hứa hẹn khả năng thành công về việc hợp tác làm việc trong tương lai giữa bạn và doanh nghiệp, đồng thời mạnh dạn đề nghị nhà tuyển dụng đưa ra thêm những yêu cầu (nếu có) trong lần phỏng vấn tiếp theo, hoặc qua điện thoại hay qua e-mail...

Đừng viết sai tên, chức vụ của họ

Ðừng bao giờ viết sai danh tánh, sai chức vụ hoặc sai tên công ty của nhà tuyển dụng. Nếu điều này xảy ra thì xem như lá thư cảm ơn của bạn bị phản tác dụng. Ðể tránh sai sót, tốt nhất là trong lần gặp đó, nhớ xin một tấm danh thiếp của nhà tuyển dụng.


Banner-bottom