Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 7,543
Hôm qua 11,420
Tuần này 18,963
Tháng này 7,543
Tổng số 100,912,911
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \

Những cách tìm việc làm hiệu quả nhất

Theo một cuộc nghiên cứu mới nhất của các chuyên viên ở các công ty tư vấn nhân sự, phần lớn những người đi xin việc nghĩ rằng chỉ có ba cách tìm việc làm cơ bản thông qua: bản tóm tắt cá nhân (resume), quảng cáo tuyển dụng và đến các đơn vị, trung tâm dịch vụ việc làm. Thật ra, có rất nhiều cách để người xin việc chọn lựa và mỗi cách đều được xếp loại tỉ lệ % hiệu quả thành công từ thấp đến cao.

1.       Sử dụng Internet để t́m thông tin về việc làm hay để gửi bản resume của bạn đến các công ty có như cầu đang rao tuyển trên phương tiện Internet. (1%)

2.       Gửi bản resume tới những người sử dụng lao động một cách ngẫu nhiên. (7%)

3.       Trả lời những quảng cáo tuyển dụng trong các tạp chí chuyên ngành hay ngành nghề kinh doanh thích hợp với lĩnh vực của bạn. (7%)

4.       Trả lời những quảng cáo trên các báo địa phương. (5%-24% tùy theo yêu cầu về lương bổng)

5.       Tới các đơn vị, trung tâm dịch vụ việc làm (5%-24% tùy theo yêu cầu về lương bổng)

6.       Đến các hội chợ việc làm được tổ chức thường xuyên ở thành phố. (8%)

7.       Tham dự các kỳ thi tuyển công chức. (12%)

8.       Xin sự chỉ dẫn, giới thiệu... từ các thành viên trong gia đ́nh, bạn bè, hay những chuyên gia mà bạn quen biết. (33%)

9.       Đến những chủ doanh nghiệp, nhà máy... mà bạn quan tâm, không cần biết họ có còn vị trí trống hay như cầu tuyển dụng hay không. (47%)

10.   Sử dụng cuốn sách niên giám điện thoại Những trang vàng để xác định lĩnh vực thu hút sự quan tâm của bạn, sau đó gọi đến những chủ sử dụng lao động trong các lĩnh vực đó để xem họ có tuyển người cho công việc mà bạn có thể làm hay không. (69%)

11.   Khi cùng một nhóm người đi tìm việc làm khác, bạn cũng có thể sử dụng cuốn niên giám Những trang vàng. (84%)

12.   Tự kiểm tra thiết lập quan hệ: Cách cuối cùng này được các chuyên gia tư vấn nhân sự đánh giá cao nhất v́ tỉ lệ thành công của nó, đến 86%: Tự bản thân người t́m việc hăy kiểm tra và t́m ra những kỹ năng, chuyên môn tốt nhất mà bạn có. Kế đến thực hiện những đợt t́m kiếm thông tin về hoạt động, lănh vực sản xuất của công ty, đơn vị mà bạn dự định xin vào làm việc, thông qua các phương tiện như báo chí, Internet. Sau hết là sử dụng những mối quan hệ cá nhân trong các công ty, doanh nghiệp với những người thực sự sẽ tuyển dụng bạn. Không nhất thiết phải là người ở bộ phận nhân sự của công ty, doanh nghiệp đó. (86%)

Những phương cách trên đây được xếp loại với tỉ lệ hiệu quả từ thấp nhất đến cao nhất. Có nghĩa là phương pháp thứ nhất với tỉ lệ phần trăm hiệu quả thấp nhất đòi hỏi ít nỗ lực nhất, cũng vậy phương pháp cuối cùng có tỉ lệ phần trăm hiệu quả cao nhất do nó đ̣i hỏi bạn phải “lăn xả” nhiều hơn.

Các nhà nghiên cứu còn đề nghị người tìm việc không nên chỉ chăm bẳm vào một cách xin việc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nhiều cách xin việc hơn để nâng cao khả năng thành công của mình. Tuy nhiên, theo họ bạn không nên sử dụng tất cả phương cách kể trên mà chỉ nên sử dụng tối đa bốn phương cách thôi. Và qua nghiên cứu, họ nhận thấy nếu người xin việc dùng nhiều phương cách, tỉ lệ thành công sẽ lại có chiều hướng giảm do “đi quá nhiều đường tắt”. Dĩ nhiên, bạn nên chọn các phương cách có tỉ lệ thành công cao nhất, điều đó có nghĩa là muốn có việc làm thì bạn phải chấp nhận “lăn xả” vào bất cứ hoàn cảnh nào.


Banner-bottom