Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 13,534
Hôm qua 18,476
Tuần này 121,763
Tháng này 575,433
Tổng số 99,871,341
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \

Nên và không nên làm sau một cuộc phỏng vấn

Bạn nên nhớ rằng mọi việc chưa hẳn đã xong khi bạn hoàn thành một cuộc phỏng vấn. Bạn không thể ngồi thụ động chờ được cung cấp việc làm, vì vậy bạn nên xem xét những quy tắc và chiến lược sau đây trong thời gian sau cuộc phỏng vấn: 

Những việc nên làm

-         Nên hỏi vào cuối cuộc phỏng vấn khi nào nhà tuyển dụng có thể ra quyết định tuyển người

-         Nên giữ thế tiên phong và xem việc theo dõi hậu phỏng vấn là một phần chiến lược trong quá trình tìm việc của bạn. Theo dõi hậu phỏng vấn tạo cho bạn lợi thế bạn cần để có thể giành được một vị trí mà nhiều đối thủ khác đang tranh đua với bạn.

-         Nên thu thập chức danh và tên gọi chính xác của tất cả những người phỏng vấn bạn. (Lý tưởng nhất là nên thu thập danh thiếp của họ). 

-         Nên viết thư cảm ơn tới từng người phỏng vấn bạn trong vòng 2 ngày sau đó. Các lá thư có thể giống nhau, nhưng hãy cố gắng làm cho chúng khác nhau một chút trong trường hợp những người nhận so sánh lời lẽ trong thư của bạn. 

Những việc không nên làm

-         Không nên quên gởi thư cảm ơn ngay cả khi bạn không chắc rằng một vị trí nào đó sẽ không thuộc về mình

-         Không nên quá lo lắng về thư cảm ơn viết tay so với thư đánh máy, nhưng nên chắc chắn bạn sử dụng cách tốt nhất để thư đến được người nhận, bằng bưu điện, e-mail hay fax tùy bạn. Và điều quan trọng là bạn không nên để mắc lỗi chính tả trong các thư cảm ơn. 

-         Không nên ngưng săn tìm việc làm, ngay cả khi bạn thấy tự tin rằng mình sẽ nhận được một việc làm nào đó. Nên tiếp tục tham gia vào các cuộc phỏng vấn khác để cố gắng tìm thêm các cơ hội.

-         Không nên nghiêm trọng hóa một công việc hay một cuộc phỏng vấn nào đó, sẽ có những cơ hội khác đang chờ đợi bạn. 

-         Không nên "đoạn tuyệt" với nhà tuyển dụng khi bạn không được họ tuyển. Thay vào đó, nên tích cực hóa tình hình bằng yêu cầu nhà tuyển dụng giới thiệu cho bạn các mối liên hệ khác. 

Những kỹ thuật phỏng vấn như trên sẽ phần nào chứng tỏ lòng nhiệt thành và sự thiết tha của bạn đối với một vị trí nào đó, nhưng không nên có biểu hiện như thể bạn không còn hy vọng nào khác nữa.


Banner-bottom