Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 13,670
Hôm qua 18,476
Tuần này 121,899
Tháng này 575,569
Tổng số 99,871,477
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \

 

Kỹ thuật trả lời một số câu hỏi phỏng vấn thông thường (2)

 

“Anh (chị) thu xếp công việc như thế nào?”, «Một ngày của anh (chị) được bố trí ra sao?»

 

Bạn cần phải thể hiện mình là người biết sử dụng thời gian. Không ai muốn nhận một nhân viên nào ngồi cho qua ngày, vì vậy bạn cần phải thể hiện tính chủ động của mình trong công việc. Bạn có thể kết thúc như sau: “Sau một ngày hoàn tất công việc và chuẩn bị về nhà, tôi luôn thu dọn bàn làm việc, và chuẩn bị kế hoạch cho công việc ngày mai”.

 

“Với công việc của công ty hiện nay, anh (chị) có những kinh nghiệm gì?”

 

Đây chính là một cơ hội tuyệt vời để bạn giới thiệu mình. Nhưng trước hết, bạn cẩn phải hiểu được mong muốn của nhà tuyển dụng. Vị giám khảo không chỉ đang tìm một kỹ sư, một kế toán có năng lực mà là họ đang tìm một người biết giải quyết vấn đề. Trước câu hỏi này, có thể nhà tuyển dụng sẽ nói cho từng người biết khái quát về tình hình công việc. Những thông tin mà bạn có được sẽ làm bạn trả lời mạch lạc, khoa học hơn.

 

Như một công ty ô-tô vận tải đang đứng trước vấn đề vận chuyển hàng hoá, thì họ sẽ rất vui khi nghe câu trả lời: “Tôi có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá, rất thông thạo các thiết bị mà quý ông có, điều nãy sẽ làm tôi nhanh chóng hoà nhập với công việc. Tôi hiểu về những yêu cầu kế hoạch giao hàng và vận chuyển hàng hoá bằng đường bộ. Điểm cuối cùng là tôi luôn chú trọng tới lợi ích kinh tế, luôn cố gắng hạn chế việc hỏng hóc các linh kiện máy móc và tránh không bị trả lại hàng”.

 

“Anh (chị) thích và không thích điểm gì ở công việc?”

 

Vị giám khảo đang muốn tìm một điểm yếu của bạn. Nếu một sinh viên tốt nghiệp trường Luật lại nói là mình không thích tranh luận nhiều với các đồng nghiệp thì điều đó đã khiến sinh viên đó bị trừ điểm.

 

Vì vậy phải trả lời là bạn thích tất cả những việc trước kia, nói rằng công việc trước kia đã tạo cho bạn có được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Nếu bạn chỉ trích sếp cũ của mình thì rất có thể bạn cũng sẽ bị mất điểm.

 

Tiếp đó, bạn hãy nói: “Tôi rất thích công việc này. Ông xem, trước đây công ty chúng tôi phân công công việc rất tỷ mỹ, nhấn lạnh tính chuyên môn hoá. Còn đối với công ty quý ông, tôi luôn mong muốn được cống hiến nhiều hơn ở mọi lĩnh vực”.

 

“Qua quá trình làm việc, anh (chị) đã học được những điều gì?”

 

Bạn cần phải trả lời xoay quanh tình hình chuyên môn và nghiệp vụ. Người phỏng vấn muốn tìm hiểu xem bạn có khả năng tìm kiếm và chấp nhận những ý kiến mang tính xây dựng hay không, thái độ lao động có xuất phát từ lợi ích cơ bản của công ty hay không? Hay là cá nhân có những suy nghĩ thiên kiến riêng tư. “Điều quan trọng là tôi đã hiểu lợi ích của tôi thống nhất với lợi ích của công ty”.

 

“Anh (chị) cảm thấy thế nào với những kết quả của ngày hôm nay?”

 

Người phỏng vấn hỏi câu này không chỉ đơn giản là để đánh giá sự tiến bộ của bạn mà còn muốn đánh giá về sự tự khẳng định của bạn. Bạn cần phải có câu trả lời khẳng định, xong không nên tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng là hình như mình đã làm xong công việc tốt nhất rồi.

 

Bạn cần phải cho người phỏng vấn tin rằng, bạn coi mỗi một ngày là một cơ hội để học tập và để giành được thành công, coi công ty này là một môi trường tốt để bạn phát triển khả năng của mình. “Chỉ cần giành được một chút tiến bộ thì tôi cũng không tự thỏa mãn, càng có được nhiều tiến bộ thì tôi càng muốn làm việc và học hỏi nhiều hơn”.


Banner-bottom