Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 12,876
Hôm qua 18,476
Tuần này 121,105
Tháng này 574,775
Tổng số 99,870,683
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \

 

Kỹ thuật trả lời một số câu hỏi phỏng vấn thông thường (4)

 

“Anh (chị) có thể đảm đương công việc cho chúng tôi mà người khác không làm được không?”

 

Câu trả lời của bạn cần phải nêu bật về những yếu tố có liên quan đến như cầu hiện nay của công ty, cũng như những vấn để liên quan đến bạn. Hãy tổng kết những giải thích của người phỏng vấn đối với công việc và đối chiếu năng lực của bạn với từng như cầu. Khi kết thúc nên nói: “Tôi có đầy đủ các điều kiện mà quý ông cần (hãy liệt kê ra). Ngoài ra, quý ông có yêu cầu gì nữa không?”

 

“Cấp trên có đánh giá tốt với những biểu hiện công việc của anh (chị) hay không?”

 

Nếu như công ty trước đây đã từng yêu cầu bạn viết một bản tổng kết chính thức về công việc thì bạn nên viết. Khi không còn làm ở công ty đó nữa, bạn nên đề nghị họ giúp bạn viết một lá thư giới thiệu. Tuy nhiên, bạn không được đường đột nhét lá thư xin việc này vào tay của người phỏng vấn. Họ sẽ có thái độ nghi ngờ với bất cứ một loại văn bản không hỏi mà đưa. Khi họ hỏi đến, bạn nên đường hoàng đưa cho họ. Nếu như không có văn bản thì bạn có thể nói: “Cấp trên của tôi luôn đánh giá tốt về những gì tôi đã làm ông ấy luôn cho rằng tôi có thể đảm nhận được trách nhiệm to lớn”.

 

“Trách nhiệm công việc của một nhân viên thống kê (hoặc là kế toán, kỹ sư,…) là gì?”

 

Đây là một câu hỏi được người phỏng vấn đề cập đến nhiều nhất. Lý do:

 

Thứ nhất, nó đòi hỏi người xin việc cần phải có đầu óc tính toán về hiệu quả công việc, nó đòi hỏi bạn phải hiểu được công việc của chính bạn, đồng thời còn phải hiểu được làm như thế nào để thích ứng với tất cả công việc.

 

Thứ hai, trả lời câu hỏi này sẽ phản ánh được mức độ bạn bằng lòng chấp nhận mệnh lệnh và sắp xếp công việc như thế nào.

 

Thứ ba, đây là một câu hỏi có sự lựa chọn rất cao, nếu như thiếu hiểu biết về toàn diện vấn đề thì bạn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu.

 

Câu trả lời này còn có thể phản ánh được sự hiểu biết của bạn với công việc, nhưng cần nhớ không nên cứ xoay quanh các chi tiết về chuyên môn, vì ở công ty này thì là một nhân viên thống kê, nhưng sang một công ty khác có thể bạn sẽ là một thực tập viên về mạng.

 

Vì vậy, bạn có thể nói thẳng thắn: “ Cho dù tên gọi công việc của tôi, trách nhiệm, tính chất đôi với công việc có khác với của công ty ông, nhưng trong công việc hiện nay trách nhiệm của tôi gồm:...”. Nếu như bạn cảm thấy có điều gì đó chưa ổn thì hãy hỏi: “Tôi còn thiếu những trách nhiệm trong công việc nào nhỉ?”. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể sửa chữa.

 

“Anh (chị) theo đuổi công việc mới bởi những mục đích gì?”

 

Bạn cần một công ty để bản thân phát huy sở trường và khả năng chuyên môn của mình. Bạn đừng bao giờ nói rằng, mình đòi hỏi công ty này sẽ đem lại cho bạn cái gì, mà cần phải nói bạn mong muốn làm được gì cho công ty. Điều quan trọng nhất của câu trả lời chính là “cống hiến” tức là bạn cống hiến cho công ty bằng cách chăm chỉ làm việc, thông qua công việc để nâng cao khả năng chuyên môn của mình.


Banner-bottom