Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 13,491
Hôm qua 18,476
Tuần này 121,720
Tháng này 575,390
Tổng số 99,871,298
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \

 

Kỹ thuật trả lời một số câu hỏi phỏng vấn thông thường (5)

 

“Anh (chị) đảm nhận trách nhiệm lớn hơn trong công việc bằng biện pháp nào?”

 

Đây là một câu hỏi quan trọng hay gặp nhất. Người phỏng vấn đang tìm kiếm một thực tế trong việc phát triển chuyên môn nghiệp vụ của bạn. Vì vậy, bạn cần phải nói rõ bằng những ví dụ thực tế. Cách trả lời sau đây sẽ thể hiện được tính trung thực, biết lắng nghe ý kiến của người khác và sự chín chắn của bạn. Một phần trong đó có thể kết hợp với kinh nghiệm cá nhân của bạn.

 

Khi trả lời, cần phải chú ý đến nơi chốn và thời gian. “Khi tôi vừa nhận công việc đó thì cấp trên cũng đã chỉ bảo cho một đôi điều. Thời gian trôi qua, tôi được đảm nhận trách nhiệm lớn hơn (hãy nêu ra một vài ví dụ). Bây giờ mỗi sáng gặp nhau, chúng tôi thường thảo luận đến tiến độ công việc, như vậy tôi cũng hiểu được cấp dưới. Tôi cho rằng điều này không những thể hiện được sự tiến bộ của tôi mà còn cho thấy khả năng phán đoán trong công việc quản lý của bản thân mình. Từ đó, tôi càng tin tưởng vào khả năng làm việc của mình một khi được đảm nhận những trách nhiệm lớn lao hơn”.

 

“Anh (chị) có sẵn sàng mang hết khả năng của mình để hoàn thành tốt công việc được giao không?”

 

Muốn trả lời được những câu hỏi loại này, bạn cần phải nói rõ cá tính của mình. Đối với những câu hỏi đặc biệt như vậy thì khi trả lời, bạn cần phải thể hiện được tinh thần: “Đến nay tôi luôn thấy tự hào về những thành tích công việc của mình, đặc biệt là... (hãy nêu những ví dụ thực tế). Nhưng tôi tin là sau này tôi sẽ làm tốt hơn nhiều”.

 

“Có phải anh (chị) đang làm việc với nhiều áp lực?”

 

Có thể bạn sẽ không kìm được lòng mình mà trả lời một cách rất đơn giản là “Có” hoặc “Không”. Bạn không nên nói như vậy. Nói như vậy không thể hiện được vấn đề mà còn đánh mất cơ hội giới thiệu bản thân mình. Rất có thể đây là câu hỏi của người phỏng vấn không có kinh nghiệm nêu ra.

 

Bạn chỉ cần trả lời đầy đủ và ngắn gọn: “Tôi có thể chấp nhận các áp lực: Tôi tin rằng làm việc có kế hoạch, quản lý rõ ràng và hoàn thành những công việc mình được giao thì không thể lúng túng như thợ mới học nghề được. Nhưng khi áp lực và thách thức lớn nhất xuất hiện thì cần phải có sự chuẩn bị về tâm lý. Tôi luôn giải quyết công việc bằng sức lực, tinh thẩn của mình. Đối khi áp lực lại có tác dụng thúc đẩy tôi làm việc tốt hơn”.

 

“Điều làm anh (chị) hài lòng nhất trong công việc này là gì?”

 

Bạn cần trả lời bằng những thông tin mà người đối diện đã cung cấp cho bạn, trong tình huống cẩn thiết nên nêu câu hỏi để làm rõ vấn đề: “Hiện nay phòng nào của quý ông ít người nhất?”, hoặc là: “Ông có thể nói khái quát tình hình của công việc trong một ngày không?”.

 

Về công việc, thì lợi ích lớn nhất đều tồn tại ở các phòng và cả công ty, đó chính là lợi ích của chính bạn vì vậy câu trả lời của bạn cần phải thể hiện phù hợp với thách thức và yêu cầu hiện nay, đó cũng chính là điều bạn thích nhất và chính đó là những đòi hỏi và thách thức mà công ty đang phải đối mặt như nơi làm việc bận rộn nhất, những phòng quan trọng nhất, hoặc là những vị trí đem lại nhiều lợi ích nhất cho công ty.


Banner-bottom