Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 8,523
Hôm qua 15,838
Tuần này 65,023
Tháng này 108,919
Tổng số 101,435,485
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Viết các bài báo cáo

Các nhà lãnh đạo xuất chúng thường dựa vào những bài viết đăng báo để thu hút những người tình nguyện đi theo mình. Họ áp dụng rất nhiều kỹ năng đã kể ở trên để nâng cao khả năng viết của bản thân.

Các bài viết của họ thể hiện nhu cầu và lợi ích của mọi người. Họ xây dựng và duy trì thông điệp bằng văn phạm của mình. Họ sử dụng các phân tích Chuyện kể và phép ẩn dụ trong các bài viết của mình. Họ cũng sử dụng kĩ năng viết của vài tờ báo để nâng cao ảnh hưởng trong bài viết của mình.
 
Hãy nêu những quan điểm chính trước và trnh1 những lỗi che lấp trọng tâm vấn đề của các phóng viên mới váo nghề. Hãy đưa ý tưởng quan trọng nhất mà anh muốn nhấn mạnh lên đầu tiên. Đừng quên tập hợp những bằng chứng hỗ trợ phù hợp, đi kèm với ý tưởng chính.
 
Một nguyên tắc cơ bản của người viết đó là càng viết càng hay. Viết giống như luyện tập. Tính liên tục rất quan trọng. Vì thế, hãy viết, viết và viết. Hãy đưa ý tưởng của anh lên giấy. Sau đó anh có thể chỉnh sữa nó dễ dàng. Hãy để cách một hoặc hai dòng sau khi viết những đoạn dài thuận lợi cho việc sữa chữa sau này. Anh có đọc lại sau khi vạch ra các ý tưởng không? Hãy đưa thêm các số liệu và lập luận để hỗ trợ cho các ý tưởng. Đừng cố gắng tìm chỗ hoàn hảo để đưa những ý tưởng mới vào những gì anh ta đã chuẩn bị. Trong quá trình hiệu đính bài viết anh sẽ tự nhiên tìm thấy chỗ phù hợp cho chúng.
 
Hãy sử dụng các đại từ nhân xưng (tôi, chúng tôi, anh, chúng ta) và cách nói chủ động xen lẫn bị động trong bài viết của mình. Hãy sử dụng những câu ngắn để tránh lỗi nói dài dòng. Những câu như: “nâng cấp hoạt động bán hàng và dịch vụ chỉ trở nên quan trọng khi thị trường Mỹ và Châu Âu bắt đầu hoạt động như một nền kinh tế toàn cầu” khi chuyển thành: “Hoạt động bán hàng và dịch vụ phải cải thiện khi Mỹ và Châu Âu trở thành một nền kinh tế toàn cầu” có thể hấp dẫn hơn.
 
Đừng quên sửa lại câu chữ nhiều lần cho đến khi anh thấy thật chuẩn hoặc khi đã tới hạn chót. Hãy sửa lại bài viết lần đầu tiên bằng cách đọc lướt để chắc chắn là nội dung và bố cục có ý nghĩa. Hãy xem kĩ bài viết một lần nữa. Lần này đừng quên đọc qua mổi phần để kiểm tra mức độ đơn giản, rõ ràng và súc tích. Hãy tập trung vào những những phần anh có thể rút gọn hoặc loại bỏ. Lần sửa đổi cuối cùng phải được làm thật chi tiết. Anh nên tập trung vào chi tiết ngữ pháp, chấm câu, lựa chọn từ ngữ và chính tả. Hãy sử dụng phần mềm xử lý văn bản giúp anh thực hiện lần kiểm tra chính tả cuối cùng.Kỹ năng viết tốt sẽ giúp anh vượt qua các hạn chế về ngôn ngữ. Hãy đánh giá bài viết của mình bằng những tiêu chuẩn như chính xác, ngắn gọn và rõ ràng để xem trình độ của anh đạt tới mức nào.
                                                                                                      (H.Y Sưu tầm)

Banner-bottom