Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 7,853
Hôm qua 15,838
Tuần này 64,353
Tháng này 108,249
Tổng số 101,434,815
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Thiết lập mạng lưới

Ảnh hưởng của người lãnh đạo không xuất phát từ phẩm quyền chính thức hay từ một vị trí trong hệ thống cấp bậc. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo lại là một bộ phận trong cơ cấu tổ chức chính thức, cơ cấu ảnh hưởng mang tính tổ chức có thể gây khó khăn cho ảnh hưởng lãnh đạo.
 
Có thể các nhà lãnh đạo không tiếp cận được những người ủng hộ cần thiết o vị trí cao.Một vị trí trong tổ chức của nhà lãnh đạo không cho họ quyền để buột người đồng cấp ủng hộ một quan điêm’ nào đó, cũng như anh không thể đòi hỏi ông chủ mình làm bất kỳ việc gì vì ông ta có quyền cao hơn anh.
 
Các nhà lãnh đạo có kỹ năng luôn xây dựnǵ mạng lưới các liên kết mang tính tổ chức để khác phục những hạn chế quyền lực mang tính cấp bậc. Họ đi theo nhiều hướng giống như một mạng nhện để kôi kéo người thuộc các bộ phận khác nhau của hệ thống cấp bậc đó. Ví dụ, họ có thể lập một danh sách những người đồng cấp ở các bộ phận khác. Những người cùng cấp này sau đó có thể tác động đến cấp trên cua họ.
 
Hãy xây dựng mạng lưới tổ chức để chiến thắng tình trạng miễn cưỡng như: “ Đó không phải là việc của tôi” mà con người hay gặp phải khi làm việc trong 1 hệ thống quan liêu lon, nhà lãnh đạo tồt nhất biết họ không phải là người dẫn dắt. Họ dụa vào những liên kết xây dựng từ các mối quan hệ chứ không dụa vào hệ thống cấp bậc. Họ sử dụng mạng lưới đã được thành lập để tạo ra một mạng lưới ảnh hưởng có thễ loại bỏ những hạn chế của quyền hạn chính thức.
 
Trước hết hãy xây dựng mạng lưới bằng cách xem xét những người anh cần nhất trên con đường của mình. Anh đã bao giờ thử kêu gọi sự ủng hộ của họ mà không co kết quả chưa? Có phải anh bi hạn chế vì không thể gặp họ trực tiếp không? Nếu vậy anh cần phải xây dụng mạng lưới. Đau là những người trong tổ chức mà họ tho anh, họ là các cầu nối tiềm năng để giúp anh có được những người quan trọng ủng hộ mình? Hãy chú ý tới những cá nhân liên kết mạng lưới. Đừng quên áp dụng tất cả những phương pháp gây ảnh hưởng của nhà lãnh đạo bẩm sinh. Sau đó, hướng dẫn mọi người sử dụng kỹ năg tương tự để lôi kéo những mà anh cần cho bộ phận khác của mạng lưới. Hãy huấn luyện các đầu mối của mạng lưới cách trình bày đường lối của anh để tăng thêm ảnh hưởng của anh trên mỗi phần tiếp theo của mạng lưới đó.
 
Tiếp tục thử quá trình này trong từng mạng lưới quan hệ đó. Đừng quên khởi động lại mạng lưới nếu nỗ lực của anh dậm chân tại chỗ. Nếu cần, hãy dành nỗ lực cho “ đầu vào” khác mạng lưới. Ví dụ, anh tác động đến Mike, một người đồng cấp, để anh ta nói chuyện với cấp trên của minh là Jacquie. Sau đó, Jacquie nhận được sự ủng hộ của Bryan một trong những đồng cấp của cô ấy. Nhưng quá trình dừng lại ở Bryan. Hãy xem lại cầu nối giữa anh với Bryan. Hãy xem còn ai liên quan đến Bryan mà anh có thể tác động đến và khởi động lại mạng lưới của mình.
 
Hãy thừa nhận rằng xây dựng mạng lưới luôn khiến anh căng thẳng. Làm việc với vài đầu mối sẽ mất nhiều thời gian hơn. Định hướng lănh đạo của anh có thể bị thay đổi trong quá trình lan truyền trên mạng lưới. Có thể anh không đạt kết quả cuối cùng cho đường lối lãnh đạo của mình, nhất là khi phát triển trong mạng lưới qua nhiều tầng lớp. Ở một khía cạnh nào đó, mọi người có thể nắm quyền sở hữu ý tưởng của anh vì họ thật sự trở thành chủ sở hữu của sáng kiến đó. Nah cần cũng cố lại kỹ năng tự nhận thức để vượt qua sức ép này.

Hãy luôn sống với niềm đam mê của mình. Hãy thực hiện kỹ năng thành công trong áp lực. Đừng quên rằng anh có thể không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng mạng lưới. Hãy yên lặng và lắng nghe để khẳng định lai dự định thật của mình trong việc đảm nhận vai trò lãnh đạo trong vấn này. Nếu vấn đề đó quan trọng đối với anh, nếu nó gây ra một xung dột lớn đòi hỏi hành đọng, thì tất cả những thứ khác trở nên vặt vãnh.
                                                                                                        (T.H Sưu tầm)

Banner-bottom