Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 8,309
Hôm qua 12,086
Tuần này 20,395
Tháng này 64,291
Tổng số 101,390,830
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Bình tĩnh khi người khác không ủng hộ

Các nhà lãnh đạo xuất sắc nhất thường chấp nhận một thực tế lãnh đạo quan trọng: Không phải tất cả mọi người sẽ ủng hộ mình. Một số người sẽ phản đối, chỉ trích hoặc coi thường đường lối của nhà lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo kiệt xuất thừa nhận bất đồng là biểu hiện của sự chống đối lại những thay đổi.
 
Họ sử dụng khả năng của mình để đứng vững trước sự phản kháng (kỹ năng 91). Họ biết sự bất đồng xuất hiện vì người khác không có cùng quan điểm lãnh đạo với họ. Các nhà lãnh đạo giỏi thường xem xét những kỹ năng xác định chiến lược của mình để thẩm định độ chính xác hoặc thay đổi chiến lược cho phù hợp với các thông tin mới. Nhà lãnh đạo giỏi nhất cũng biết rằng một số người có cơ sở giá trị và niềm tin khác. Họ trở nên trầm tư, tức là họ im lặng và lắng nghe (kỹ năng 1) những gì họ coi trọng. Các nhà lãnh đạo cũng biết một số người không đồng tình với những dự định lọc lừa hoặc những dự định mang tính lôi kéo. Các nhà lãnh đạo biết mình không thể kiểm soát dự định của bất kỳ người nào khác.
 
Vì thế, dù có nỗ lực thế nào thì các nhà lãnh đạo xuất sắc cũng có thể không lôi kéo được mọi người tự nguyện đi theo mình. Nhưng họ bình tĩnh khi gặp rắc rối hay sự chống đối. Họ không kiệt sức vì những nỗ lực không hiệu quả nhằm thu hút một nhóm đồng minh nào đó mà họ sẽ chuyển sang hướng khác và tiếp tục cuộc hành trình.

Hãy nhớ lại tên những nhà lãnh đạo của các phong trào xã hội rộng lớn trong lịch sử nước Mỹ. Trong phong trào đấu tranh vì quyền dân chủ có Martin Luther King, Jr., Andrew Young, James và Jesse Jackson. Trong phong trào phụ nữ có Gloria Steinem, Elizabeth Cady Stanton và Susan B. Anthony. Trong phong trào đấu tranh cho tự do dưới ách cai trị của thực dân Anh tại Aán Độ có Gandhi, Nehru và Patel. Những cá nhân này đều bị những người cầm quyền cự tuyệt nhưng họ không dừng bước. Họ tập trung sinh lực vào những người mà họ có thể lôi kéo đi theo họ.
 
Hãy chấp nhận rằng những nhà lãnh đạo cũng có hạn chế. Đó là anh không thể buộc tất cả mọi người đi theo mình. Hãy chú ý đến những người có thể đi theo anh và bỏ lại những người mà điều kiện không cho phép, những người luôn tìm lý do để nói rằng: “Ý tưởng của anh không thể thực hiện được”. Những cá nhân đó dường như rất hứng thú với việc vẽ ra những trở ngại cho đường lối của anh. Đừng dành quá nhiều thời gian cho những người tỏ ra thờ ơ, điên dại hay xấu bụng. Hãy tưởng tượng cảnh những người tuần hành vì quyền công dân Mỹ cố gắng hết sức để lôi kéo Bull Conner, một đại diện cảnh sát theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tại Birmingham, Alabama. Họ đã đứng trước mặt Connor và quyết định đi tiếp khi nhận ra ông ta sẽ không đi theo họ.
 
Trong bài phát biểu tại Đại hội đảng Dân chủ vào năm 1988, Jesse Jackson đã tổng kết bản chất của kỹ năng này: “các nhà lãnh đạo phải đủ mạnh mẽ để đấu tranh, đủ nhạy cảm để than khóc, đủ tính người để mắc sai lầm, đủ khiêm tốn để chấp nhận bản thân, đủ sức khỏe để chịu đựng nỗi đau, và đủ kiên nhẫn để bật lên và đi tiếp”.

Banner-bottom