Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 8,010
Hôm qua 15,838
Tuần này 64,510
Tháng này 108,406
Tổng số 101,434,972
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Vững vàng trước sự phản kháng 2

Đừng quên xác định những yếu tố mà anh dự đoán sẽ xảy ra trên con đường anh đi và mức độ ảnh hưởng của nó đến mỗi cá nhân. Hãy chấp nhận chúng nếu anh cần đến những phương pháp làm việc hay hành động mới. Đừng quên nhắc mọi người về mục đích của định hướng anh đặt ra.

Hãy kiểm tra mức độ rõ ràng trong các dấu hiệu anh đưa ra để chắc chắn là mọi người hiểu được. Đừng quên bảo họ nhắc lại những gì họ hiểu những điều anh đã nói. Hãy xác định những “khoảng trống” trong giao tiếp. Đây là những nơi có nhiều thông tin xấu, nhiều lời đồn thổi và những suy nghĩ tiêu cực. Hãy đối diện với các “khoảng trống” đó bằng những thông tin rõ ràng để vượt qua sự phản kháng do sợ hãi gây ra. Tất cả những công việc này đều đòi hỏi thời gian và nỗ lực nhưng trước tiên, anh hãy tập trung vào những đồng minh quan trọng nhất.
 
Hãy gạt bỏ tình trạng bất lực bằng cách thừa nhận rằng mọi người cần có cảm giác về sức mạnh để đạt hiệu quả. Sức mạnh gắn liền với năng lực, với niềm tin, và không ai muốn đánh mất kỳ yếu tố nào.
 
Đường lối lãnh đạo của anh có thể đòi hỏi những sáng kiến thay đổi toàn diện, điều này dễ gây cảm giác bất lực. Hãy chia công việc lớn thành những công việc nhỏ hơn, dễ quản lý hơn đối với những người đã từng bị mất đi mọi người có thể và sẽ tham gia để hoàn thiện hành động cảu anh. Hãy cho họ thấy khả năng tạo ra sức mạnh lớn hơn khi đi theo đường lối của anh. Hãy biến đường lối đó thành một câu chuyện thu hút mọi người để thể hiện rằng, bạn hiểu cảm xúc của họ và anh tin là họ có thể tạo ra thay đổi. Một cuốn truyên lớn luôn tạo ra căng thẳng. Các sự kiện xảy ra, các nhận vật có kinh nghiệm, sức mạnh của họ cũng tăng lên. Hãy dùng câu chuyện của anh để mọi người dự đoán: “Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?”. Làm thế nào để các nhân vật có thể khuấy động óc tưởng tượng của họ về cách họ đã và sẽ hành động, điều này sẽ củng cố cảm giác của họ về sức mạnh.
 
Hãy vượt qua sức ì bằng cách tìm hiểu nguồn góc của nó. Với mốt số người, sự phản kháng do sức ì thường bắt nguồn từ ý thức về điều kiện thoải mái và ổn định mà họ đang tận hưởng. Việc làm gián đoạn trạng thái đó có thể gây nên phản kháng. Hãy vượt qua sức ì bằng cách chi phí của việc duy trì đường lối cũ với chi phí của việc đi theo đường lối cảu anh. Hãy minh hoạ những mức độ thoải mái và ổn định mới mà đường lối của anh sẽ tạo ra.
 
Với những người khác, sức ì đơn giản là ngồi một chỗ. Họ không muốn thay đổi đơn giản vì họ không muốn làm điều gì khác. Anh sẽ gặp nhiều khó khắn hơn với những người thuộc nhóm ngồi một chỗ. Anh có thể dùng kỹ năng “Xác định các kỳ vọng”, đặt tên cho cuộc chơi (kỹ năng 28), và đối diện với những người thuộc nhóm ngồi một chỗ này. Hãy hỏi họ: “Anh có lo lắng cụ thể nào về phương hướng hành động mà tôi vạch ra không?” hãy chuyển gánh nặng sang đôi vai họ. Hãy đáp lại bằng dữ liệu của anh, từ nỗ lực của chính họ. Hãy đáp lại bằng dữ liệu của anh, từ nỗ lực lập sơ đồ của anh. Nếu cần, có thể thử thách nhóm ngồi một chỗ bằng cách nhắc họ nhớ rằng họ vẫn còn đang nhận lương. Anh cũng có thể phải đứng lên và tìm kiếm sự hỗ trợ của các nhà quản lý để tác động đến những người này. Điều đó có nghĩa là anh sẽ phải tìm những người ủng hộ sẵn sàng sử dụng mênh lệnh trong phạm vi quyền hạn của mình để yêu cầu những người ngồi một chỗ tuân thủ.
 
Hãy trò chuyện để tìm ra lý do khiến mọi người phản đối. Một vài người lúc đầu có thể sợ hãi và sau đó cảm thấy bất lực. Vài người khác có thể cam kết thay đổi trong chốc lát nhưng sau đó rút lại. Việc thường xuyên trao đổi và quan tâm là rất cần thiết khi gặp phải sự phản đối này.Vượt qua sự phản kháng có thể khiến ta kiệt sức. Hãy lấy lại kỹ năng “Thành công ngay trong áp lực” (kỹ năng 3). Không thể phủ nhận rằng việc ai đó phản kháng cũng giống như việc họ phải trải qua áp lực. Sự phản kháng của họ cho thấy họ bị xáo trộn hay bị lấn át bởi những thay đổi mà đường lối của anh gây ra. Trong trạng thái căng thẳng, mọi người có thể không nghe được rõ ràng tất cả các thông tin trong lần đầu tiên, thậm chí cả ở lần thứ hai. Thậm chí một số người có thể khép mình và từ chối tiếp nhận thông điệp. Vì thế, anh hãy chỉ dẫn người khác cách kiểm soát sự căng thẳng để giúp họ vượt qua sự thay đổi này.

                                                                                                         (T.H Sưu tầm)

Banner-bottom