Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 6,034
Hôm qua 12,333
Tuần này 87,324
Tháng này 388,387
Tổng số 103,506,255
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Thương lượng-Đàm phán
Các kỹ năng lắng nghe chăm chú trong đàm phán (2)

Kĩ năng nghe giỏi không tự nhiên mà đến. Đó là một lao động thực sự. Có hai loại kĩ năng lắng nghe, thứ nhất là lắng nghe chăm chú , thứ hai là lắng nghe tương tác lẫn nhau. Các kĩ năng chú ý sau đây sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn những suy nghĩ chính xác mà đốl tác của bạn muốn chuyển tải.

 
Sách lược, kế hoạch thương lượng

 

Khi lập mục tiêu cần chú ý là mục tiêu cần có tính co giãn, nếu trong thương lượng thiếu chỗ để quay lại thì sẽ gặp phân rẽ.

 
Sách lược, kế hoạch thương lượng

 

Trong thương lượng, giao tiếp kinh doanh phải khiêm nhường, hoà nhã, lịch thiệp nhưng không để lệ thuộc, lùi bước, bị lôi kéo. Muốn vậy, cần có bản lĩnh làm chủ bản thân, biết giữ tâm trí, đầu óc luôn tỉnh táo, bình tĩnh, không hấp tấp, nóng vội trước mọi động thái của thương trường.

 
Thông tin cho cuộc đàm phán

 

Đàm phán là những hành vi và quá trình, trong đó các bên tham gia sẽ cùng tiến hành trao đổi, thảo luận những điều kiện và các giải pháp để cùng nhau thỏa thuận và thống nhất những vấn đề nào đó trong những tình huống nào đó sao cho chúng càng gần với lợi ích mong muốn của họ càng tốt.

 
Tranh luận, nhượng bộ,...

Tranh luận các vấn đề: Thảo luận những giải pháp và những điều kiện; Cố giữ cho buộc tranh luận diễn ra trong sự bình tĩnh.

 
Những nguyên tắc cơ bản của đàm phán

 

Đàm phán là những hành vi và quá trình, trong đó các bên tham gia sẽ cùng tiến hành trao đổi, thảo luận những điều kiện và các giải pháp để cùng nhau thỏa thuận và thống nhất những vấn đề nào đó trong những tình huống nào đó sao cho chúng càng gần với lợi ích mong muốn của họ càng tốt.

 
Nêu yêu cầu và lắng nghe đối tác

Đưa đề nghị nhưng đừng bộc lộ nhiều cảm xúc, dễ cho đối phương phán đoán; Đừng nói nhiều nếu không có gì liên quan đến mình; Không nên nhượng bộ quá nhiều lúc đầu; Nên chừa những khoảng trống đề còn xoay xở kịp thời; …

 
Kết thúc và tiến tới thỏa thuận

Trao đổi lập trường: là quá trình thương lượng tinh tế khi các bên có những nhượng bộ nhất định để đi đến những thỏa thuận; Đưa ra những nhượng bộ, từ nhỏ trước; Chứng tỏ cho đối tác biết rằng mỗi sự nhượng bộ đều là một thiệt hại nghiêm trọng đối với mình;…

 
Lập trường - Nhượng bộ - Thuyết phục

 

Sau khi hai bên đưa ra yêu cầu sẽ có phát sinh sự sai lệnh về yêu cầu mà hai bên đưa ra nên cần bàn đi bàn lại cho hợp lý vì thông thường hai bên đều muốn bảo vệ lập trường của mình.

 
Lập kế hoạch và phương án đàm phán

Đàm phán là những hành vi và quá trình, trong đó các bên tham gia sẽ cùng tiến hành trao đổi, thảo luận những điều kiện và các giải pháp để cùng nhau thỏa thuận và thống nhất những vấn đề nào đó trong những tình huống nào đó sao cho chúng càng gần với lợi ích mong muốn của họ càng tốt. Sự đạt được thỏa thuận chính là sự thành công của các bên tham gia. Để đạt được thành công trong đàm phán, cần có kế họach phương án cho cuộc đàm phán.

 
<< Đầu < Trước 1 2 kế > Cuối >>

Banner-bottom