Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 7,345
Hôm qua 15,838
Tuần này 63,845
Tháng này 107,741
Tổng số 101,434,307
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Kỹ năng quản lý
Chức năng hoạch định trong quản lý

Hoạch định là một quá trình ấn định những mục tiêu và xác định biện pháp tốt nhất để thực hiện những mục tiêu đó. Nó liên hệ với những phương tiện cũng như với những mục đích. Tất cả những người quản lý đều làm công việc hoạch định.

 
Các loại hoạch định

Ở các doanh nghiệp lớn, có các loại chiến lược, như: Ổn định, Phát triển, Cắt giảm để tiết kiệm, Phối hợp các chiến lược trên. Ở các cơ sở kinh doanh nhỏ, họach định chiến lược là những quá trình không chính thức, cách làm đơn giản, gọn, ít tốn kém.

 
Ra quyết định trong quản trị

Nội dung cơ bản của hoạt động quản trị là việc ra các quyết định, bởi vì việc điều hành một tổ chức từ những công việc đơn giản hàng ngày đến những chiến lược lớn, dài hạn cũng đều dựa trên cơ sở những quyết định thích hợp.

 
Nâng cao hiệu quả của quyết định quản trị

Nội dung cơ bản của hoạt động quản trị là việc ra các quyết định, bởi vì việc điều hành một tổ chức từ những công việc đơn giản hàng ngày đến những chiến lược lớn, dài hạn cũng đều dựa trên cơ sở những quyết định thích hợp.

 
Một số khái niệm liên quan đến quá trình ra quyết định

Có một số khái niệm liên quan đến quá trình ra quyết định, như: Thông tin, Các biện pháp thay thế, Các phân tích, Các mục tiêu, Giá trị, Sở thích, Hiệu quả của quyết định, Sự chấp thuận,… Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ nét về các khái niệm này…

 
Những chiến lược ra quyết định

Như chúng ta đã biết, mỗi một vấn đề thường có rất nhiều cách giải quyết và nhiệm vụ của người ra quyết định là phảI chon một trong số chúng. Việc lựa chọn này có thể rất đơn giản nhưng có thể cũng rất phức tạp tuỳ thuộc vào tầm quan trọng của quyết định đó. Ngoài ra số lượng và độ tin cậy của các lựa chọn khác cũng có thể được điều chỉnh dựa trên tầm quan trọng, thời gian và các yếu tố cấu thành của chúng. Có nhiều chiến lược trong quá trình lựa chọn và bạn có thể tham khảo một vài trong số chúng được trình bày sau đây.

 
Các phương thức ra quyết định

Thông thường có 2 phương pháp chính được sử dụng khi ra quyết định. Thứ nhất là phương pháp mệnh lệnh độc đoán mà trong đó cá nhân có quyền lớn nhất sẽ là người đưa ra quyết định cho cả nhóm. Ngược lại, trong phương pháp quyết định nhóm, cả tập thể sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

 
Quá trình đưa ra quyết định (1)

Quá trình đưa ra quyết định gồm các bước cơ bản sau đây: (1) Xác định được mối liên hệ giữa những quyết định với các mục tiêu cần phảl đạt được; (2) Chấp nhận thực tế; (3) Phát triển những khả năng thay thế; (4) Đánh giá các lựa chọn thay thế; (5) Đánh giá mức độ rủI ro của mỗi lựa chọn; (6) Đưa ra quyết định. Các bạn hãy xem xét các bước này…

 
Những kỹ năng quản lý cơ bản (3)

Một trong những kỹ năng lãnh đạo quan trọng là khả năng đưa ra các ví dụ cụ thể để định hướng cho các thành viên trong tổ chức của mình đạt hiệu quả công việc cao nhất, kỹ năng này có tác dụng hơn hẳn so với cách truyền đạt bằng ngôn ngữ thông thường. Nếu không có kỹ năng này thì việc áp dụng các kỹ năng khác sẽ hoàn toàn không có hiệu quả...

 
Những kỹ năng quản lý cơ bản (2)

Xây dựng kế hoạch là một trong những kỹ năng quan trọng trong các kỹ năng khai thác, dưới đây là những bước cơ bản để ứng dụng hiệu quả kỹ năng này...

 
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 kế > Cuối >>

Banner-bottom