Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 9,548
Hôm qua 15,838
Tuần này 66,048
Tháng này 109,944
Tổng số 101,436,510
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Kỹ năng quản lý
Học cách ủy thác công việc hiệu quả

Trong “đồ nghề” của nhà quản lý, “uỷ thác công việc” là một trong những kỹ năng thiết yếu. Ủy thác thành công, nhà quản lý đã tự giải phóng mình để đầu tư thời gian một cách hiệu quả hơn.

 
Kiến thức về ủy thác công việc

Một số chủ doanh nghiệp nhỏ thường cảm thấy tự hào vì đã làm mọi việc cho chính doanh nghiệp của mình. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng mang lại ý nghĩa khi hoạt động của doanh nghiệp chỉ dựa trên một người là chính. Thực ra, muốn tình hình kinh doanh tiến triển tốt đẹp, nếu có thể, bạn nên ủy thác công việc càng nhiều càng tốt; ngược lại, bạn sẽ luôn luôn thiếu thời gian, gánh thêm nhiều trách nhiệm, và vì thế không tránh khỏi sự trì trệ trong công việc.

 
Kỹ năng ủy thác công việc hiệu quả

Uỷ thác công việc là giao cho ai đó trách nhiệm và quyền hạn đề thay mặt bạn thực hiện công việc. Trong khi đó, giao việc là yêu cầu người khác (thường là cấp dưới) thực hiện công việc. Tóm lại, ủy thác là trao cho họ trách nhiệm, trao cho họ quyền hạn, và phân bổ nguồn lực cho họ thực hiện.

 
Cơ cấu tổ chức công ty

Một nguyên tắc cần tuân thủ khi tổ chức cơ cấu công ty là phải đảm bảo cho công ty được tổ chức theo một hình thức có thể làm tăng khả năng thực hiện các chức năng đã định của công ty.

 
Trường phái ủy thác (Delegating Style)

Rất nhiều trường phái quản trị khác nhau được đề cập tới trong các sách quản trị. Tuy nhiên có ba trường phái chính có thể kể đến đó là: Trường phái chỉ đạo (Directing Style), Trường phái thảo luận (Discussing Style) và Trường phái ủy thác (Delegating Style). Ba trường phái này được gọi tắt là các trường phái 3 – Ds.

 
Trường phái tâm lý xã hội và trường phái định lượng trong quản lý

Nhấn mạnh nhu cầu xã hội, được quí trọng, và tự thể hiện mình của người công nhân; Năng suất không chỉ thuần túy là vấn đề kỹ thuật; Giúp cải tiến cách thức và tác phong quản lý trong tổ chức, xác nhận mối liên hệ giữa năng suất và tác phong hoạt động;…

 
10 nguyên nhân thất bại của doanh nghiệp và những lời khuyên (1)

Năng lực kinh doanh và khả năng thành công của DN phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng của sản phẩm và đưa ý tưởng vào thực tế thị trường. Ðây là một yếu tố cơ bản đầu tiên của DN. Các yếu tố khác không thể thay thế và chỉ hỗ trợ được một phần nhỏ.

 
10 nguyên nhân thất bại của doanh nghiệp và những lời khuyên (2)

Nhiều DN, đặc biệt là khi mới thành lập, thường vay nợ quá nhiều, nhất là khi có điều kiện tiếp cận với các nguồn vốn có tính khuyến khích, hỗ trợ. Nhiều DN nhận biết quá muộn rằng không phải lãi suất của tín dụng mà thực chất là tổng khối lượng tín dụng phải hoàn trả mới là quyết định sự thành bại của doanh nghiệp.

 
10 nguyên nhân thất bại của doanh nghiệp và những lời khuyên (3)

Rất nhiều nhà DN chỉ mải mê nghĩ đến doanh số mà quên mất rằng thực ra mục đích kinh doanh là lợi nhuận chứ không phải doanh số. Nhiều DN mới thành lập đã vội tự hào về sự phát triển kinh doanh, mở rộng quy mô nhanh chóng. Ðặc biệt thể hiện bằng một vài hợp đồng hay công trình lớn.

 
Hãy biết vận dụng những thế mạnh của bạn

Bạn cần trở thành một nhà lập kế hoạch chiến lược lành nghề cho cuộc sống và công việc của bạn. Nhưng thay vì hướng tới tăng tiền lợi thu được dựa trên cổ phiếu bạn có với mức lợi không cố định, bạn hãy chuyển sang sử dụng năng lực tiềm tàng cá nhân.

 
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 kế > Cuối >>

Banner-bottom