Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 16,121
Hôm qua 20,723
Tuần này 98,302
Tháng này 545,935
Tổng số 103,087,487
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Khởi sự kinh doanh
Khái niệm về doanh nghiệp

 

“Doanh nghiệp là một đơn vị sản xuất kinh doanh được tổ chức, nhằm tạo ra sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên thị trường, thông qua đó để tối đa hóa lợi nhuận trên cơ sở tôn trọng luật pháp của nhà nước và quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng”.

 
Mục tiêu của bạn phải ra sao?

Ai cũng muốn tăng doanh số bán hàng. Nhưng mục tiêu như vậy thì quá chung chung, dù nó không sai. Chỉ nêu mục tiêu kiểu như thế thì thật là quá mơ hồ, vì rõ ràng nó không cung cấp cách nào để đánh giá mức độ thành công của bạn.

 
Lựa chọn Ban Giám đốc cho doanh nghiệp

Khi lập nên một Ban giám đốc, bạn phải lựa chọn giữa mô hình Ban giám đốc tính "hướng nội" hay "hướng ngoại". Thành phần Ban giám đốc hướng nội có thể gồm bạn bè, gia đình và những người mà bạn tin cậy. Các doanh nghiệp nhỏ thường lựa chọn kiểu này trước tiên. Trong khi đó, Ban giám đốc hướng ngoại lại gồm những người mà bạn tuyển dụng trên cơ sở kỹ năng của họ.

 
Có phải mọi doanh nghiệp đều cần có một Website?

 

Có rất nhiều doanh nghiệp thành công từ việc thiết kế và duy trì một Website riêng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần phải nhận thức một cách nghiêm túc rằng loại hình marketing này không phải dành cho tất cả mọi người. Bạn chỉ nên cân nhắc việc dùng Website cho doanh nghiệp nếu:

 
Website có giúp cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn không?

Vâng, một Website chuyên nghiệp có thể làm cho doanh nghiệp nhỏ của bạn nhìn 'lớn hơn'. Nhưng nếu không có một kế hoạch thực hiện hiệu quả, Website của bạn có thể làm cho bạn nhìn thiếu chuyên nghiệp hơn và đặt bạn vào một vị trí bất lợi trong cạnh tranh.

 
Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của bạn

Các mục sau đây sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình và giúp bạn xác định xem liệu bạn đã sẵn sàng trở thành chủ doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ hay chưa. Hãy nghiên cứu từng kỹ năng được liệt kê dưới đây và tự hỏi mình xem liệu bạn có một số hay toàn bộ những kỹ năng được liệt kê hay không.

 
Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

Danh mục dưới đây được thiết kế với mục đích giúp bạn lựa chọn được lĩnh vực kinh doanh thích hợp cho mình. Đầu tiên, bạn hãy liệt kê các ý tưởng kinh doanh mà bạn đang cân nhắc theo mức độ quan tâm của bạn. Bạn hãy sắp xếp chúng theo thứ thự ưu tiên giảm dần dựa vào sự quan tâm của bạn.

 
Những vấn đề cơ bản về kinh doanh nhượng quyền

 

Khi bạn cân nhắc xem nên khởi sự một doanh nghiệp của riêng mình, bạn có thể lựa chọn giữa việc bắt đầu khởi nghiệp từ con số không, mua một doanh nghiệp đã có sẵn, hay tìm kiếm một cơ hội kinh doanh với kinh doanh nhượng quyền.

 
Những lợi ích cho người thuê thương quyền

 

Các doanh nghiệp thuê thương quyền thường có tỷ lệ thất bại thấp hơn nhiều so với các doanh nghiệp khởi sự từ đầu. Lý do ư? Bởi vì thuê thương quyền có nghĩa là bạn sẽ mua một mô hình kinh doanh mà hầu hết các khúc mắc đã được giải quyết sẵn.

 
Những bất lợi khi thuê thương quyền

 

Tất nhiên không phải ai cũng chọn cách thuê thương quyền. Dưới đây là một số những điểm bất lợi tiềm tàng của nó:

 
<< Đầu < Trước 1 2 3 kế > Cuối >>

Banner-bottom