Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 8,425
Hôm qua 12,086
Tuần này 20,511
Tháng này 64,407
Tổng số 101,390,946
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Phong cách lãnh đạo
Đánh bóng toàn bộ viên kim cương

Dù tập trung vào huấn luyện hay đào tạo,để có thể thành công trong việc phát triển người khác thành lãnh đạo,anh phải phát huy tất cả các tiềm năng của nhà lãnh đạo tương lai.con người là một sinh vật tòan diện.con người hành động( công việc chân tay),chiệu áp lực(sức ép về thể xác),có ý tưởng và thông tin về cách thức làm việc(nguồn vốn tri thức).việc phát triển lãnh đạo yêu cầu một phương pháp tổng thể.những người được xem là nhà lãnh đạo bẩm sinh không chỉ đầu tư vào việc nâng cao kiến thức trong nghành,sự tinh thông về kỹ thuật.
 
Những lời khuyên cho việc đào tạo chính thức

xác định nhu cầu đào tạo:
 hãy xác định những kiến thức hoặc kỹ năng cụ thể cần thiết cho người đào tạo.Anh cũng cần sự tư vấn của một chuyên gia đào tạo,người có thể hỗ trợ các nỗ lực đánh giá của anh thông qua các công cụ đã được chuẩn hoá dành cho các nhóm lớn...
 
5 Biện pháp huấn luyện thành công

1. nói cho họ biết họ cần làm gì để cải thiện hoạt động:
Một số người sẽ thành công khi được chỉ dẫn về định hướng thay đổi. Chẳng hạn: “tôi cho rằng anh nên gặp gỡ từng người để xây dựng mối quan hệ. Hãy nói chuyện với họ về sở thích, nền tảng và mục tiêu chung để tạo ý thức chia sẻ kinh nghiệm với họ”. Anh có thể sử dụng phương pháp “chỉ bảo” để xác định cho họ việc anh đang làm (như : “đừng chỉ nói tới những vấn đề kinh doanh khi anh đang tìm cách thiết lập quan hệ” ).
 
Huấn luyện và đạo tạo

Việc huấn luyện chủ yếu bao gồm các hoạt động phát triển từng người, trực tiếp và thường xuyên.Huấn luyện giúp cải thiện,mở rộng trau chuốt hoặc định hướng lại các hành vi khi một người đã có một kiến thức và kỹ năng nhất định.Còn việc đào tạo chủ yếu bao gồm các hoạt động học tập nhóm hoặc cá nhân nhằm dạy hoặc chỉ dẫn cho mọi người về các kiến thức và kỹ nănghọ chưa có.Rõ ràng là huấn luyện và đào tạo chưa thể xen lẫn nhau.Những nhà lãnh đạo kiệt xuất thường kết hợp hai phương pháp này để phát triển người khác thành nhà lãnh đạo.
 
Sử dụng tiêu chuẩn “ tầm cỡ thế giới “

Hãy xem xét thực tế đơn giản sau: Theo định nghĩa, một nhà lãnh đạo trung bình là người chỉ có năng lực ở mức bình thường. Nhà lãnh đạo trung bình không thực sự quá kém mà cũng chẳng quá giỏi. Việc phát triển lãnh đạo nếu tập trung vào cách suy nghĩ và hành động ở mức trung bình. Nhà lãnh đạo xuất chúng không hướng những người khác đạt “ mức trung bình “ ấy. Họ nỗ lực hết sức để đào tạo những nhà lãnh đạo “tầm cỡ thế giới”.
 
Phát triển người khác thành lãnh đạo

Một trong những thực tế bất biến của việc lãnh đạo la anh không thể một mình thực hiện việc lãnh đạo. Nhà lãnh đạo và những người ủng hộ họ tạo nên môtj lực lượng lãnh đạo. Cả hai đều có đóng góp cho quá trình này. Lãnh đạo đư ra định hướng và cấp dưới cam kết làm theo định hướng đó. Thêm vào đó, những người lãnh đạo luôn xuất hiện ở mọi cấp trong tổ chức.
 
Thu hút các ngôi sao đang lên


Nhà lãnh đạo tài giỏi thường tập trung vào việc phát triển kỹ năng lãnh đạo cho những người xung quanh. Tuy nhiên, họ cũng nhận ra giới hạn về thời gian và sức lực. Vì thế, họ bắt đầu tìm cách nhân bản chính mình qua việc thu hút các ngôi sao đang lên – những người có tài năng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Họ mong muốn biến tài năng đó thành những kết quả cụ thể. Nhà lãnh đạo xuất sắc dồn nhiều công sức hơn cho những người có khả năng và có ý chí nhất, còn nhà lãnh đạo giỏi sẽ dành nhiều nỗ lực cho việc phát triển khi điều đó mang lại lợi ích nhiều nhất và nhanh nhất.


 
Người lãnh đạo

 

Tiêu chuẩn của một người lãnh đạo hữu hiệu: Có mặt ở mọi nơi, Nắm bắt công việc, Lắng nghe mọi người, nhưng không làm việc của người khác; Có các cá tính và phảm chất….

 
Đặc điểm của những con người thành đạt (5)

Trên đời này không có ai là hoàn hảo và cũng không có ai là thật sự không có những nỗi sợ của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể là một người nghiêm khắc với bản thân. Hãy biết tiếp thu một số vấn đề nào đó.

 
Đặc điểm của những con người thành đạt (4)

Plato đã nói rằng “ Khởi đầu của một công việc bao giờ cũng là phần quan trọng nhất. ” Bạn hãy bắt tay ngay vào công việc của mình. Đừng nên chần chờ gì cả. Và bạn cũng đừng ngồi một chỗ than phiền hay đợi chờ cho điều bạn mong muốn xảy ra.

 
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 kế > Cuối >>

Banner-bottom