Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 832
Hôm qua 15,303
Tuần này 16,135
Tháng này 278,743
Tổng số 102,393,892
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Tài chính cho doanh nghiệp
Kiểm soát nội bộ

 

Nói đến "Kiểm soát nội bộ" là nói đến những việc cần phải làm để xử lý các nguồn vốn. Đó là tiền của doanh nghiệp, có thể ở các dạng như tiền mặt, séc hay thẻ tín dụng, để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ.

 
Kiểm soát dòng tiền mặt

 

Tiền mặt là nhiên liệu cho doanh nghiệp cũng giống như nhiên liệu giúp cho xe hoạt động. Tài xế cần dự tính một cách chính xác lượng nhiên liệu cần tới. Bạn cần phải chú ý ở mức độ tương tự trong việc kiểm soát dòng tiền mặt bởi vì nếu ở bất kỳ thời điểm nào trong tương lai bạn hết nhiên liệu thì nguy to.

 
Bảng cân đối kế toán

 

Bảng cân đối kế toán là một bản báo cáo tại một thời điểm nào đó. Hãy xem nó như là một bức ảnh chụp nhanh tại một thời điểm. Đó là một danh sách các khoản có và khoản nợ và sự khác biệt giữa hai con số này trong phần vốn đầu tư của bạn trong doanh nghiệp. Một bảng cân đối kế toán được chia thành hai phần chính: phần “Tài sản có” và phần “Nợ phải trả và vốn chủ sở hữu”.

 
Tự làm kế toán có được không?

 

Trước hết có thể khẳng định ngay nếu doanh nghiệp của bạn là nhỏ thì hãy nghĩ đến vấn đề này.

 
Vấn đề trách nhiệm nộp thuế

 

Một số vấn đề liên quan tới trách nhiệm nộp thuế mà bạn và người phụ trách về kế toán cần phải giải quyết...

 
Chọn phương pháp kế toán

 

Nếu bạn chuẩn bị lập doanh nghiệp chắc hẳn bạn phải biết cách ghi số liệu như thế nào. Để có được kiến thức về việc này bạn cần phải tới lớp học để học kế toán.

 
Công việc kế toán của bạn

 

Bạn phải tham khảo ý kiến tư vấn của những người làm kế toán giỏi trước khi bạn khởi nghiệp. Bạn có thể nhờ một doanh nghiệp kế toán kiểm toán lớn cung cấp dịch vụ chuyên môn trên nhiều lĩnh vực.

 
Có nên chạy đua giảm giá thành?

Nhiều doanh nghiệp dường như tự cảm thấy có áp lực buộc phải giảm giá thành. Chẳng hạn như, do đối thủ cạnh tranh có giá thấp hơn can thiệp vào thị trường của bạn, bạn không hạ giá thì có thể khó tiêu thụ sản phẩm, mà muốn hạ giá bán phải hạ giá thành thì mới có lợi nhuận....

 
Cải thiện lưu lượng tiền mặt (3)

 

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua hàng từ nhiều nhà cung cấp. Với việc lựa chọn từ nhiều nhà cung cấp, họ sẽ chào giá cạnh tranh hơn.

 
Cải thiện lưu lượng tiền mặt (2)

 

Nếu các nhà cung cấp của bạn đề nghị chiết khấu cho bạn nếu bạn trả tiền sớm, thường là trong vòng hai tuần kể từ ngày nhận được đế nghị, bạn hãy tận dụng cơ hội này.

 
<< Đầu < Trước 1 2 kế > Cuối >>

Banner-bottom