Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Cảm ơn tài trợ
Nội thất 4.0
Page: Kỹ năng quản lý
Page: Nhà tài trợ
Hôm nay 15,679
Hôm qua 20,723
Tuần này 97,860
Tháng này 545,493
Tổng số 103,087,045
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Bình luận quản lý
Hoạt động chính
Video-Clips \
Phỏng vấn xin việc
Mẫu thư xin việc thứ tám

 

Tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh bán lẻ, hiện nay đang muốn tìm một công việc mới. Tôi xin gửi kèm theo lý lịch tóm tắt để quý ông tham khảo.

 
Kỹ thuật trả lời một số câu hỏi phỏng vấn thông thường (4)

 

“Anh (chị) có thể đảm đương công việc cho chúng tôi mà người khác không làm được không?”; “Cấp trên có đánh giá tốt với những biểu hiện công việc của anh (chị) hay không?”; “Trách nhiệm công việc của một nhân viên thống kê (hoặc là kế toán, kỹ sư,…) là gì?”; “Anh (chị ) theo đuổi công việc mới bởi những mục đích gì?”.

 
Kỹ thuật trả lời một số câu hỏi phỏng vấn thông thường (3)

 

“Anh (chị) hãy nói sơ qua về việc anh (chị) đã được thăng tiến ở công ty cũ?”; “Anh (chị) hãy nói qua về việc giải quyết những vấn để gai góc của mình?”; “Trong công việc trước kia, anh (chị) đã có những quyết định và biện pháp nào?”; “Anh (chị) tìm việc trong bao nhiêu lâu?”; “Công việc của chúng tôi hiện nay có thể so sánh với các công việc trước đây mà anh (chị) đã làm hay không?”.

 
Kỹ thuật trả lời một số câu hỏi phỏng vấn thông thường (2)

 

“Anh (chị) thu xếp công việc như thế nào?”, «Một ngày của anh (chị) được bố trí ra sao?»; “Với công việc của công ty hiện nay, anh (chị) có những kinh nghiệm gì?”; “Anh (chị) thích và không thích điểm gì ở công việc?”; “Qua quá trình làm việc, anh (chị) đã học được những điều gì?”; “Anh (chị) cảm thấy thế nào với những kết quả của ngày hôm nay?”.

 
Kỹ thuật trả lời một số câu hỏi phỏng vấn thông thường (1)

 

“Tại sao anh (chị) muốn làm việc ở công ty chúng tôi?”; «Điều gì hấp dẫn bạn đến với chúng tôi?», «Điều gì khiến bạn hứng thú làm việc cho công ty chúng tôi?», hoặc «Hãy nói những gì bạn biết về công ty chúng tôi?», " Động lực nào đã đưa bạn đến với công ty chúng tôi?"; "Nếu được tuyển dụng thì mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?"; “Nguyên nhân gì để anh (chị) giành được thành công trong chuyên môn?”.

 
Một số câu hỏi phỏng vấn thông thường

Các nhóm câu hỏi: 1- Những câu hỏi liên quan đến việc giới thiệu bản thân; 2- Những câu hỏi liên quan đến giáo dục- học vấn; 3- Những câu hỏi liên quan đến quan điểm cá nhân ; 4- Những câu hỏi liên quan đến động cơ xin việc.

 
Bốn bước thỏa thuận để tăng lương

Lời đề nghị tăng lương của người lao động nhiều khi không được đáp ứng vì họ chưa nắm được các bước thỏa thuận cơ bản. Sau một thời gian làm việc hiệu quả, bạn cảm thấy mình cần phải được hưởng một mức lương cao hơn hoặc một mức thù lao xứng đáng hơn. Nhưng làm thế nào để mong muốn đó thành hiện thực, bởi tiền bạc là chuyện tế nhị vốn rất khó nói. Các chuyên gia nhân sự cho rằng bạn phải nắm được các bước thỏa thuận căn bản.

 
Thương lượng mức lương trong phỏng vấn

Thương lượng mức lương trong phỏng vấn xin việc là việc chẳng dễ chịu chút nào nhưng chúng ta chắc chắn sẽ gặp phải trong suốt quá trình tìm việc.

 
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là bản tóm tắt về tình hình cá nhân có liên quan đến người xin việc, như họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, trình độ văn hoá, hoàn cảnh hiện nay. Sơ yếu lý lịch là viên gạch đặt nền móng cho người tìm việc làm. Đó là cơ sở để người phỏng vấn hỏi người xin việc.

 
Bạn hãy rà lại nhận thức về thời kỳ thử việc

Thử việc là giai đoạn bản lề, góp phần quyết định sự hợp tác giữa doanh nghiệp và người lao động. Nhiều người không nhận thức được tầm quan trọng của giai đoạn này nên bỏ lỡ nhiều cơ

 
<< Đầu < Trước 1 2 kế > Cuối >>

Banner-bottom